CHÚA GIÊSU CHỊU CÁM ĐỖ - Lm. Nguyễn Hùng Cường & Viễn Xứ

1. Ở trong hoang địa Chúa đã nhịn ăn bốn mươi ngày. Người đói rã rời ma quỷ đưa cơn cám dỗ Người. Người đáp lại rằng: "Con người đâu chỉ ăn cơm bánh. Đời sống cũng cần lắng nghe lời Thiên Chúa phán ra".
ĐK: Lạy Chúa! Đây quanh con cám dỗ đêm ngày, bao đam mê trong xác thịt này. Xin cho con luôn hướng về Ngài là nơi nương náu. Lạy Chúa! Xin cho con theo bước chân Ngài, luôn hy sinh phó thác nguyện cầu. Vì con biết tình Chúa theo con từng ngày.
2. Rồi chúng cho Người thấy mọi sự phú quý vinh hoa. Hãy kính tôn ta, ta nhường cho ngươi hết vinh quang. Người đáp lại rằng con người luôn phải tôn vinh Chúa. Và đến phụng thờ chỉ một mình Thiên Chúa chúng ta.
3. Và chúng đưa Người lên nóc đền Giê-ru-sa-lem. Nào hãy gieo mình nếu thực ngươi Con Chúa uy quyền. Vì các thiên thần luôn ở bên và đưa tay đỡ. Và Chúa phán rằng chớ liều mình thử thách Chúa ngươi.
4. Nguyện Chúa thương con khi con gặp cám dỗ hoang mang. Hãy đến bên con cho hồn con thôi hết cô đơn. Đời sống vẫn còn bao hiểm nguy còn giăng muôn lối. Vì Chúa biết con, con rất cần ơn Chúa giữ gìn.

Related Posts

Đăng nhận xét

Thông báo qua email khi có bài viết mới