DỤ NGÔN NGƯỜI CHA NHÂN LÀNH - Lm. Nguyễn Hùng Cường & Viễn Xứ

Mở đầu: Có người cha kia có hai người con sống êm đềm cùng nhau yêu thương. Bỗng một ngày người con thứ nói với ông rằng: "Xin cha hãy chia cho con phần gia tài thuộc về con. Xin cha hãy cho con phần gia nghiệp của con".
1. Thế rồi mấy ngày sau cậu bán hết gia nghiệp của mình rồi gom góp hết bạc tiền cậu trẩy đi phương xa, cậu trẩy đi phương xa. Đường mây trời từ đây thênh thang cậu vui mừng lòng bao hân hoan vì từ nay được sống những ngày bình an, được sống cuộc đời tự do. Đâu ngờ đến ngày nay ngồi đói rét bên đường ê chề còn đâu nữa những ngày nào nhạc cuồng quay thâu đêm rượu nồng trong men say. Rồi hối hận cùng bao ăn năn cậu nhớ về người cha thân yêu rồi cậu khóc thôi hãy trở về cùng cha, ta quyết trở về cùng cha.
ĐK: Từ đàng xa thấy bóng con liêu xiêu bước về ông vội chạy ra. Rồi ôm con vào lòng mà nước mắt chan hòa ôi nước mắt cha già. Nào mừng vui vì con ta đã chết nay sống lại, đã mất nay quay về. Nào gia nhân mở tiệc to đón con về ta phải mừng vui. Này bê béo và rượu ngon hãy nhảy mừng hoan ca tưng bừng. Vì con ta đã chết nay sống lại, đã mất nay lại tìm thấy.
2. Lúc về nghe đàn ca hỏi tin tức biết em đã về người anh trai đã tức giận và dù cha khuyên can hậm hực nói trách móc. "Con đã hầu hạ cha bao năm không trái lệnh của cha khi nao mà con đâu biết tới con bê để vui với những bạn bè của con". Thế mà em của con đã phung phí hết cả gia tài mà nay cha giết bê mừng cùng mừng vui hoan ca mọi người hát réo rắt. Cha đã nhẹ nhàng câu khuyên răn: "Con đã ở cùng cha bao năm nào vui lên mất mát nay tìm lại được em chết nay được phục sinh".

Related Posts

Đăng nhận xét

Thông báo qua email khi có bài viết mới