ĐỜI CHO CON ĐIỀU GÌ (CN29TNA) – Huy Hoàng

1. Con trao lời thân ái, nhưng để tìm giăng bẫy anh em. Xem bên ngoài hiền ngoan, mà trống rỗng tình Chúa trong hồn. Như người Pha-ri-sêu, con cứ tìm bắt lỗi anh em. Khi lòng không yêu Chúa, con là người làm tôi thế trần. 
ĐK: . Đời cho con điều gì, mà sao con nặng tình đến thế? Lo trả nghĩa tình đời, mà quên đi tình yêu Chúa Trời. Ngài cho con cuộc sống, và vẫn còn chăm sóc từng giây. Sao con lại chẳng thấy, mà đáp đền ân tình biển khơi. 
2. Con không thể dự lễ, vì việc làm vây kín chung quanh. Con không thể đọc kinh, vì con phải gặp gỡ bao người. Khi lòng con yêu Chúa, con có giờ chú ý lưu tâm. Khi lòng không yêu Chúa, con thường nại là không có giờ. 
3. Con lo nộp phần thuế cho người đời con đã mang ơn. Nhưng ân tình của Chúa, thì con hãy đền trả ân tình. Không được quên ơn nghĩa ai đã làm, đã giúp cho con. Cũng đừng quên ơn Chúa, ơn biển trời Ngài ban suốt đời.
4. Tin mưu sự tại nhân, nhưng thành sự do Chúa thương ban. Cha ông đã dạy con, mà con vẫn còn mãi sai lầm! Con trồng, con vun xới, không có Trời chúc phúc ban ơn, vất vả bao năm tháng, cũng chỉ là việc công dã tràng. 
5. Nêu ra điều hợp lý, che đậy lòng tin Chúa khô khan. Thương yêu người trần gian, mà xa Chúa, là chỉ thương mình. Nên thường hay tính toán, không có lòng bác ái bao dung. Không tình yêu Thiên Chúa, ôi phận người mỏng manh khốn cùng.
***** Đời Cho Con Điều Gì (CN29TNA)
***  Imprimatur: 19.11.2013 - GP. Ban Mê Thuột

Related Posts

Đăng nhận xét

Thông báo qua email khi có bài viết mới